Khám phá mùa Thu ở Trung Quốc

Bắt đầu từ triều đại nhà Đường (618-907) và triều đại Tống (960-1279), người dân ở Yiwu, tỉnh Chiết Giang, đã ăn đậu đỏ vào đầu mùa thu. Họ lấy từ 7 đến 14 hạt đậu nhỏ, nuốt chúng bằng nước giếng. Khi uống cà phê, người ta phải hướng về phía tây, người ta nói, để bắt đầu mùa thu.

Ăn bầu
soa9
Trong thời nhà Thanh (1644-1911), mọi người sẽ đặt bầu bên ngoài một ngày trước khi bắt đầu mùa thu và ăn vào đầu mùa thu để giảm nhiệt mùa hè. Ngày nay người dân ở Tianjing vẫn giữ phong tục này, tin rằng ăn dưa như bầu bầu, bầu trắng và bầu đắng có thể ngăn ngừa tiêu chảy vào mùa thu và mùa đông và mùa xuân tới.
"Touching Autumn"
soa10
Có một thói quen là "Touching Autumn" ở phía bắc của Diêm Thành, tỉnh Giang Tô. Vào đêm đầu tiên của mùa thu, mọi người có thể chạm vào và lấy miễn phí tất cả các loại trái cây như họ thích trong các khu vườn riêng tư hoặc công cộng, và các chủ sở hữu sẽ không tức giận, cho dù họ bị mất bao nhiêu. Nhiều người làm vườn thậm chí còn để lại một số trái cây êm dịu trên đồng ruộng với mục đích cho khách vào ban đêm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu bữa trưa của người Trung Quốc

Cách chúc mừng năm mới bằng tiếng Trung

Sự ra đời và nguồn gốc tiền tệ Trung Quốc